Vai trò và trách nhiệm của Quản lý Marketing trong ngành Khách sạn

Một quản lý marketing trong khách sạn có trách nhiệm tăng doanh thu cho khách sạn bằng những chương trình phát triển để tăng sự thuê phòng và tạo ra lợi nhuận bằng việc sử dụng những cơ sở vật chất về nơi ở, phòng họp và giải trí. Một quản lý marketing nhà hàng phải luôn nhận thức được những nhân tố ảnh hưởng đến khách sạn và có hiểu biết rõ ràng về nhu cầu và thái độ của khách hàng. Một quản lý marketing nhà hàng sẽ có trách nhiệm kết hợp những hoạt động quảng cáo và marketing để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, làm việc thường xuyên với những nhân viên khác trong khách sạn để đảm bảo khách hàng hài lòng với điều kiện vật chất và tận hưởng thời gian ở đó.

Nghiên cứu

Khách hàng có thể chọn một khách sạn dựa trên cơ sở vị trí địa lý; phương tiện đi lại như đường bộ, đường tàu hay hàng không; điều kiện tổ chức cuộc họp; danh tiếng; hay giá cả. Là một quản lý marketing, bạn phải xác định những nhân tố hình thành nên sự thu hút khách hàng của khách sạn. Theo dõi những bình luận của khách hàng trên website của khách sạn để xác định những thế mạnh và khuyết điểm của khách sạn. Hãy nói chuyện với khách trực tiếp hoặc qua điện thoại. Xem qua những nghiên cứu ngành du lịch để xác định xu hướng có thể ảnh hưởng đến khách sạn, như nhu cầu tăng đối với nhà nghỉ gia đình giá rẻ, hoặc giá xăng dầu, những điều kiện tốt cho nhân viên đi công tác.

Sự nhận thức

Là một quản lý marketing, bạn phải giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm khách sạn của bạn. Website của bạn nên bao gồm những thông tin mới nhất cho khách hàng về cơ sở vật chất và giá cả, phương tiện, địa điểm với những thông tin chi tiết về điều kiện tổ chức hội nghị cho những nhà tổ chức sự kiện. Hãy đăng những thông tin chi tiết về khách sạn trên những website du lịch và đặt vé online để có thể tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu. Hợp tác với những địa điểm tổ chức sự kiện khác để đưa ra những nơi ở hoặc nơi tổ chức có thể thu hút thêm những khách hàng tiềm năng khác.

Khuyến mãi

Khuyến mãi là một phần quan trọng của marketing khách sạn. Bạn cần tăng sự thuê phòng trong thời gian lượng đặt phòng thấp. Chạy những chương trình đặc biệt như tuần lễ ăn uống, hoặc đưa ra những khuyến mãi như thêm một đêm khi đặt phòng cho nhiều ngày, để thu hút thêm khách hàng. Nếu khách sạn của bạn có phòng hội nghị, bạn cần phải cho thuê khi hội nghị không diễn ra. Có thể cho những công ty địa phương thuê trong một thời gian ngắn.

Quan hệ với khách hàng

Để tạo ra một doanh thu ổn định và đảm bảo việc kinh doanh ở mức cao, bạn cần phát triển những mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Chương trình khách hàng thân thiết đề cao những khách hàng đặt phòng thường xuyên sẽ có lợi cho khách sạn và khách hàng. Đối tượng của chương trình là những khách hàng cá nhân hay đoàn thể thường cần phòng họp và nơi ở thường xuyên cho một lượng lớn nhân viên đi du lịch.

Hợp tác

Là một quản lý marketing bạn cần làm việc liên tục với những thành viên khách của đội ngũ quản lý khách sạn để xác định những việc ưu tiên cho marketing. Xem qua mức độ đặt phòng tương lai để dự tính những ngày cần khuyến mãi nhằm tăng tỷ lệ đặt phòng. Làm việc với nhóm quản lý sự kiện để lên lịch marketing nhằm thu hút thêm hội nghị và sự kiện. Chia sẻ những khảo sát sự hài lòng của khách hàng và bình luận của khách hàng với nhóm dịch vụ khách hàng để tăng tiêu chuẩn chăm sóc khách hàng.