6 Lỗi Thường Gặp Trong Cv Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

CV trong ngành Nhà hàng Khách sạn có khoảng 3 phút để thuyết phuc người đọc để ý đến bạn. Tuy nhiên, rất nhiều lần CV của bạn bị loại trước khi người đọc đọc đến câu cuối cùng. Đây là 6 lỗi phổ biến mà ứng viên ngành Nhà hàng Khách sạn thường gặp khi viết CV.

1. Lỗi chính tả, ngữ pháp và in ấn

Lỗi phổ biến nhất trong CV là lỗi chính tả, ngữ pháp và in ấn không được kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn phải nhớ rằng CV đóng vai trò là người đại diện của bạn và thể hiện bạn dưới góc độ một con người cũng như một nhân viên. Vậy những việc ngớ ngẩn như mắc lỗi chính tả nói gì về bạn?
Khoảng 59% CV bị loại do lỗi chính tả, ngữ pháp và in ấn, đây quả là một con số lớn.
Bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải kiểm tra toàn bộ CV của bạn trước khi nộp, hoặc nhờ bạn bè hay người thân làm việc này giúp bạn.

2. Đặt những thông tin ít quan trọng nhất lên đầu tiên

CV ngành Nhà hàng Khách sạn có thường khuynh hướng chứa những thông tin ít quan trọng nhất ở phần đầu. Vì CV của bạn chỉ có khoảng 3 phút để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người họ đang tìm kiếm, vậy bạn muốn sử dụng phần tốt nhất của CV để mô tả sở thích vào cuối tuần ư?
Hãy đặt những thông tin quan trọng nhất lên đầu tiên; những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng chứ không phải cho bạn.

3. Thiếu sự tùy biến

Một số người mong muốn mỗi tài năng họ tự hào phải được liệt kê vào CV. Vấn đề là một nhà tuyển dụng trong ngành Nhà hàng Khách sạn không quan tâm với khả năng chơi ghi-ta hay khả năng cắt một bãi cỏ chỉ trong vài phút của bạn.
Một lỗi thường gặp khác là ứng viên chỉ sử dụng một CV để nộp cho tất cả công việc, từ quản lý phục vụ cho đến đầu bếp hay dịch vụ khách hàng.
Những công việc khác nhau yêu cầu những kỹ năng khác nhau. Vì người quản lý luôn đề cao kiến thức chuyên sâu về Nhà hàng Khách sạn nên nhà tuyển dụng chủ yếu muốn biết liệu bạn có phải là người tốt nhất cho vị trí đặc biệt của họ hay không. Hãy tùy cơ ứng biến CV của bạn để đề cập trực tiếp vào vị trí đó và bạn sẽ có cơ hội tốt hơn trong việc tạo nên sự ấn tượng với nhà tuyển dụng.

4. Tập trung vào công việc thay vì kết quả

Khi bạn được chọn vào một vị trí, nhà tuyển dụng tin tưởng bạn là người tốt nhất cho vị trí đó.
Tuy nhiên, liệt kê những công việc trước đó bạn từng làm không nói cho họ những gì họ cần: liệu bạn có thể tạo ra những giá trị hay không?
Thay vào đó, khi CV của bạn sẽ nói lên giá trị của bạn thông qua những kết quả bạn đạt được, điều này sẽ nói cho nhà tuyển dụng câu chuyện về bạn là ai, điều gì làm cho bạn trở thành ứng viên phù hợp cho công việc này.

5. Khiến CV ngành Nhà hàng Khách sạn của bạn trở nên một bài vẽ mỹ thuật

CV ngành Nhà hàng Khách sạn không nên trở thành một bài vẽ mỹ thuật! Nhưng vì một số lý do, rất nhiều ứng viên dùng những khung hoa hòe để làm viền cho CV. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên làm cho CV của bạn nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh còn lại, nhưng màu mè không phải là cách.
Đưa một tấm hình vào CV của bạn là một vấn đề không thể bàn cãi, và không có đúng hay sai trong trường hợp này. Nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc yêu cầu kỹ năng thuyết trình cá nhân, như nhân viên sự kiện chẳng hạn, thì việc thêm một tấm hình có thể làm tăng giá trị cho bạn. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết, thì hãy bỏ nó để bạn an toàn hơn.

6. Thêm vào những thông tin không cần thiết

Những thông tin không cần thiết là bất kỳ thông tin nào không quan trọng cho vị trí ứng tuyển. Đây là những thứ có thể bị phê bình trong những CV ngành Nhà hàng Khách sạn.
Thêm nhiều thông tin không làm cho CV của bạn tốt hơn những ứng viên khác. Hãy loại bỏ triệt để những thông tin không thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp cho vị trí này.
Tóm lại
Khi viết CV:
• Hãy kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và in ấn
• Đưa những thông tin quan trọng nhất lên đầu tiên
• Tùy biến CV dựa theo công việc bạn ứng tuyển
• Tập trung vào thành tích của bạn thay vì những công việc trong quá khứ
• Tránh những kiểu chữ lạ và những kiểu định dạng màu mè
• Chỉ đưa những thông tin liên quan