5 Bí Kíp Thành Công Trong Việc Quản Lý Khách Sạn

Quản lý khách sạn là một lĩnh vực nhỏ trong ngành Du lịch và Khách sạn, một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ. Do đó, có rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong việc quản lý khách sạn.
Bạn cần gì để trở thành một nhà Quản lý Khách sạn thành công?
Bên cạnh phải đáp ứng một số yêu cầu chung của công việc, một quản lý khách sạn cũng cần có những phẩm chất cá nhân phù hợp, cũng như sự hỗ trợ cho nhân viên của mình nếu muốn thành công trong vai trò này.
Những phẩm chất như tính cách thân thiện, kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng suy nghĩ thấu đáo là những kỹ năng cần phải có khi bạn muốn làm một quản lý khách sạn. Tuy nhiên, chỉ riêng những phẩm chất này không đủ để thành công trong ngành cạnh tranh khốc liệt này, vì thế đây là 5 bí kíp đã được sưu tầm nhằm giúp bạn có được một sự nghiệp thành công trong ngành quản lý khách sạn:

1. Xây dựng một đội ngũ nhân viên khiến bạn tự hào

Nhân viên của bạn sẽ trở thành diện mạo của khách sạn, vì họ sẽ là những người tương tác với khách hàng thường xuyên. Đây là lý do tại sao việc chọn lựa và xây dựng một đội ngũ nhân viên khiến bạn hài lòng rất quan trọng. Để làm điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn phải tuyển được những người có tính cách, thái độ và kỹ năng phù hợp.

2. Đừng ngần ngại trong việc học hỏi

Khi trở thành một nhà quản lý, bạn cần phải giải quyết những công việc khác nhau trong cùng thời điểm. Bạn cũng cần có khả năng xác định và giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Điều này cần bạn phải có nhận thức đổi mới và khát khao học hỏi. Vì là một quản lý khách sạn, việc duy trì học hỏi và cập nhật những xu hướng phát triển mới rất quan trọng. Nếu không làm điều này, bạn sẽ có nguy cơ bị loại bởi những đối thủ cạnh tranh.

3. Có tổ chức

Khi là một quản lý, việc tổ chức tốt rất quan trọng. Trách nhiệm hàng ngày của bạn thường bao gồm một loạt công việc khác nhau, như là hướng dẫn nhân viên, sắp xếp ca, giao công việc và giải quyết những yêu cầu và than phiền từ khách hàng. Để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ một nhiệm vụ nào, bạn cần phải có một hệ thống sắp xếp theo trình tự để giúp bạn theo dõi mọi công việc.

4. Sẵn sàng trong mọi trường hợp khẩn cấp

Bất kể bạn cố gắng tránh gặp những trường hợp khẩn cấp thế nào thì chúng vẫn xảy ra vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp quản lý khách sạn của bạn. Và trong ngành Nhà hàng Khách sạn, cách bạn đối phó với những trường hợp khẩn cấp chính là chìa khóa thành công cho sự nghiệp quản lý của bạn.
Nếu bạn có thể đối phó nhanh chóng, giữ cho khách an toàn và vui vẻ, bạn sẽ bảo vệ được uy tín của khách sạn và cũng là uy tín của riêng bạn. Do đó bạn cần chắc chắn rằng quy trình quản lý rủi ro và đối phó khẩn cấp phải có trình tự, và nhân viên lẫn khách hàng phải nhận thức được chúng.

5. Có trình độ chuyên môn cao

Không hề có đường tắt trong quản lý khách sạn – nhưng với trình độ chuyên môn và đào tạo hợp lý, bạn chắc chắn tỏa sáng trong lĩnh vực này. Hầu hết những nhà quản lý khách sạn đều có cả trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm làm việc. Vì thế, việc tham gia chương trình đào tạo mang lại cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công là rất quan trọng.